Khả năng lưu trữ và tìm kiếm thông tin của Báo mạng

 

 

 

   Người làm báo là người viết sử đương đại. Báo chí chính là kho sử liệu lâu dài chứ không phải là thông tin thoảng qua và sẽ được khai thác lại. Vì thế, lưu trữ và tìm kiếm thông tin là một lợi thế của báo mạng.Nó không chỉ giúp cho báo mạng phát triển mà còn dần lấy được sự quan tâm của độc giả.

   Đối với Báo in, lưu trữ thông tin được thể hiện qua các trang báo viết. Những bài báo hoàn chỉnh được ép và lưu lại trong kho. Để xem lại, chúng ta chỉ có một cách duy nhất là tìm trong đống báo cũ. Việc lưu trữ bằng giấy gây khó khăn cho quá trình bảo quản cũng như tìm kiếm thông tin. Vậy đây chính là một hạn chế mà báo in đang gặp phải.

   Đối với Báo phát thanh và báo hình cũng vậy. Phương tiện lưu trữ là những băng ghi âm, ghi hình. Để nghe lại chúng ta phải phụ thuộc vào khung giờ phát sóng. Và nó cũng gặp phải trường hợp tương tự như Báo in.

   Còn đối với Báo mạng, có được lợi thế lớn về công nghệ. Không phụ thuộc vào khâu in ấn cũng như phát hành. Báo mạng vẫn có thể lưu trữ được số lượng lớn tin bài mà không phải mất nhiều thời gian cũng như công sức. Khi đang ở trên máy bay, ở quán cafe hay dạo phố, chúng ta đều có thể đọc báo qua mạng Internet. Khi muốn tìm hiểu về một bài viết được đăng cách đó khá lâu, chúng ta chỉ cần lên Google, viết từ khóa. Thế là đã có ngay được nội dung chúng ta cần tìm kiếm.

   Chính vì những tính năng đó mà Báo mạng đã và đang được giới trẻ đón nhận. Khiến cho Báo mạng trở thành một kênh thông tin quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn.

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s