Quảng cáo trên báo mạng

  • Mạnh mẽ tinh tế, thiết kế của tương lai
  • Bay cùng Jetcover, trúng ngày Ipad
  • Internet chất lượng cao MỘT LỰA CHỌN. MỘT TƯƠNG LAI.
  • Maritimebank thật dễ dàng để hoạch định tương lai.

    Đó là những dòng quảng cáo mà khi truy cập vào bất kì một trang báo mạng điện tử nào, bất kể lớn hay nhỏ đề có thể dễ dàng nhìn thấy. Quảng cáo nhà đất, xe, sản phẩm… Bằng những hình ảnh tĩnh hay động rất bắt mắt thu hút được sự chú ý của độc giả.        

    Quảng cáo trên internet vốn là một thị trường tiềm năng đã và đang được khai thác triệt để. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, khi công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển. Các cơ quan báo sử dụng quảng cáo như là một chiến lược phát triển kinh doanh. Trên các trang báo, vị trí của phần quảng cáo ngày càng được tăng lên. Đơn cứ như trên trang chủ của VnExpress có đến 19 quảng cáo( chiếm 30% diện tích trang báo). Quảng cáo nhiều như vậy thì thông tin đến với độc giả sẽ bị giảm xuống. Thông tin càng bị làm loãng bởi những chuyên mục quảng cáo.    

      Trong nhiều trường hợp, quảng cáo còn gây cho người đọc cảm giác khó chịu. Điển hình như 24h.com, để xem clip chúng ta phải đợi mất 5s để quảng cáo mất đi. Như vậy sẽ làm chậm quá trình tiếp nhận thông tin của người đọc.      

      Bên cạnh đó, lợi nhuận mà quảng cáo mang lại không hề nhỏ. Chính vì thế, quảng cáo ngày càng được quan tâm và phát triển. Không chỉ các trang báo mạng lớn và lâu năm như Vietnamnet, VnExpress mà ngay cả Giaoduc.net cũng đang chú trọng đầu tư vào quảng cáo.  

     Các trang báo thì ngày càng phát triển, đổi lại là những hệ lụy mà người đọc phải đón nhận. Vậy, điều đó có đang làm mất dần đi chức năng của báo chí?                                                                                                 

       

         

          

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s