Xu hướng truy cập bằng ĐTDĐ đang tăng trưởng

Yahoo! và Kantar Việt Nam vừa công bố kết quả nghiên cứu Net Index lần thứ 3 ngày 3/8. Kết quả nghiên cứu cho thấy, emai(60%) và messenger(73%) vẫn là phương tiện kết nối trực tuyến được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Số lượng người truy cập Internet ở 4 Thành phố lớn đều tăng. Đặc biệt là Hà Nội ( từ 59%-65%) và TPHCM( từ 50%-57%).

Kết quả nghiên cứu cho thấy, lượt sử dụng Internet đạt 42%, lớn hơn so với radio(23%) và báo giấy(40%). Tỷ lệ truy cập tại gia đình từ 75% lên 88%, Internet cafe giảm từ 42% xuống còn 36%. Bên cạnh đó, truy cập mạng tại các điểm công cộng giảm dần và truy cập di động sắp vượt Internet Cafe. Tăng từ 19% lên 30%. Nguyên nhân chính là do các gói cước hấp dẫn cùng với công nghệ 3G ngày càng hiện đại giúp người truy cập có thể truy cập ngay tại nhà mà không phải đến các địa điểm công cộng.

Ảnh

Tỷ lệ truy cập Internet bằng ĐTDĐ tăng mạnh nhất ở Đà Nẵng và TP Cần Thơ. Đà Nẵng tăng từ 26% lên 46%, còn với TP Cần Thơ mức độ tăng nhanh hơn từ 25% năm 2010 lên 61% năm 2011. Hà Nội và TP HCM có tăng nhưng không đáng kể.

Chất xúc tác cho sự tăng trưởng: Thiết bị giá rẻ, cước phí và giá thuê bao giảm dần và khuyến mãi ồ ạt. Điều này đã khiến cho người tiêu dùng chọn ĐTDĐ là phương tiện truy cập Internet hiệu quả và tiện lợi. Điều đó cho thấy, sử dụng ĐTDĐ ngày càng tăng mạnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s